sfdgscbankx

anksdlas,

fskcnld,á

f

Hôm trước, minh có nghe một postcard về vấn đề đi du lịch một mình hay còn gọi là solo travel. Qua đây mình cũng có nhiều đồng tình và một vài ý kiến riêng của bản thân về vấn đề này. Mình cũng là một đứa con gái yêu thích đi du lịch, luôn muốn được khám phá những vùng đất mới, có những trải nghiệm mới. Ngay từ khi được lên đại học, trên chiếc xe đạp thân yêu mình lang thang đến những vùng đất xung quanh Hà Nội. Rồi dần dần đi những chuyến lớn hơn. Trước tuổi 20, mình cũng thực hiện đi từ Bắc vào Nam và quay lại, và đa số mình đi một mình. Dưới đây là một vài quan điểm của mình về du lịch một mình:

1. Du lịch một mình là gì?

Du lịch một mình (Solo Travel) là:

Có một vài quan điểm mà mình nghe được về du lịch một mình (Solo Travel). Có người cho rằng du lịch một mình là chúng ta đi và trải nghiệm mọi thứ một mình, có người lại cho rằng đi đó là lúc đi và về chỉ có một mình, trong quá trình du lịch sẽ gặp gỡ và đồng hành những đoạn ngắn cùng họ. Cũng có quan điểm cho rằng, Solo Travel là việc bạn được toàn quyền quyết định mọi thứ về chuyến đi, về các vấn đề di chuyển, ăn gì, nghỉ tại đâu...

Vậy một mình bạn đến một nơi hoàn toàn mới và đặt dịch vụ tour của một đơn vị du lịch có phải solo travel không?

Theo mình là không? Đi theo tour bạn sẽ phải theo lịch trình của họ và trong suốt quá trình du lịch bạn hoàn toàn có thể tương tác với mọi người trong đoàn, như vậy thì cũng sẽ không hẳn là du lịch một mình. Đối với mình, du lịch một mình là bạn thực hiện các hoạt động trong chuyến đi đa phần một mình được quyết định toàn bộ về lịch trình, thời gian và kinh phí của chuyến đi.

Có một vài định kiến về việc đi du lịch một mình:

Trong chuyến đi mình nhận được rất nhiều câu hỏi về cháu từ đâu đến? Hà Nội à, bạn cháu đâu? Con gái sao lại đi một mình thế này? Dường như mọi người có một cái định kiến về việc một mình khi đi du lịch: Chắc phải làm sao đó nó mới đi một mình thế này? Nhưng rõ ràng đi du lịch là việc chúng ta nhận ra nhu cầu, nuông chiều cảm xúc của bản thân hơn mà. Và đi một mình cũng là một chuyện rất tự nhiên. Mình cũng biết có rất nhiều người rất muốn đi du lịch nhưng họ luôn lo lắng và phải đợi có "hội anh em" thì mới đi, như vậy chẳng phải đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội phải không? Đã bao lần bạn bị bùng kèo rồi? Vậy tại sao mình không chủ động đi đến những nơi mà mình muốn chứ.

2. Mình bắt đầu đi du lịch một mình từ bao giờ?

Ngoài những chuyến đi cùng gia đình như đi chùa, biển cùng gia đình trong một đoàn lớn thì lầ đầu tiên mình đi du lịch theo tính chất đi để tận hưởng cho bản thân vào đầu tháng 11/2018. Khi đó mình là một cô sinh viên năm nhất, mang theo những mơ mộng về cuộc sống sinh viên đã mang con xe đạp thân yêu đến với Ba Vì ngắm hoa dã quỳ nở rộ. Chuyến này mình rất muốn rủ các bạn đi cùng nhưng với lịch trình vào giữa tuần và phương tiện bằng xe đạp tì bằng một lẽ tất nhiên nào đó không ai đi cùng mình. Nhưng điều đó cũng không cản được mình lên đường.

Và chuyến đi đầu tiên trong hành trình solo travel như vậy đó. Rất ngẫu hứng mà cũng rất tuyệt vời.

Rồi sau đó, mình đi nhiều hơn, một mình đạp xe đến Tam Đảo nghỉ qua đêm rồi đi Ninh Bình, Xuân Sơn - Phú Thọ. Và mình cảm thấy đi một mình cũng rất ổn, không hề buồn.

là te

3. Con gái đi du lịch một mình có nguy hiểm không?

ủa không được à?

'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gần đây
  • (không có tiêu đề)
    sfdgscbankx anksdlas, fskcnld,á f Hôm trước, minh có nghe một postcard về vấn đề đi du lịch […]
  • (không có tiêu đề)
    Để mình kể cho cácc bạn nghe về câu chuyện ngày hôm nay. Bữa nay đi xe […]
  • đừng
    Đừng ngừng cố gắng, thời điểm của bạn sẽ đến  Có những người tốt nghiệp năm 21 […]