07 lý do kiến mình thích đi du lịch một mình
Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là img_9138.jpg
Một minh có sao, vui mà

Chào các bạn, mình là một cô gái đã từng đi du lịch bụi 1 mình cũng khá nhiều lần rồi. Và có rất nhiều bạn đã hỏi mình "M đi với ai?" - "T đi một mình". "M điên rồi?" "Sao lại đi một mình?" và đến các điểm nghỉ ngơi cũng vậy, mọi người cũng hay hỏi tại sao đi có một mình sau phải rủ bạn đi cùng nhé..... rất nhiều và rất nhiều. Vậy lý do gì khiến mình quyết định đi 1 mình như vậy?

MÌNH XUẤT PHÁT TỪ VIỆC ĐẠP XE

Cái này có lẽ xuất phát từ cấp 3, khi mình đạp xe đi học. Nhà mình ở khá xa trường (14km) nên thường xuyên phải đạp một khoãng đường không ngắn, và tất nhiên rồi mình đạp một mình mà. Đâu có ai để đạp xe đi học như vậy với mình đâu. Và cứ thế mình đi, tự vui một mình, quãng đường đi thì tranh thủ học một bài thơ hoặc hát nghêu ngao những bài yêu thích.

Rồi lần đầu tiên mình đạp xe đường dài là Quãng đường Hà Nội - TP Hưng Yên. Và tất nhiên cũng 1 mình ùi. Nhớ lần đó, mình đi trên đường canh qua từng cột mốc một, để hóng được về nghỉ ngơi. Nghĩ lại lần đó có nhiều cái hài lắm, trốn học để đi luôn, xong mình xuất phát lúc giữa trưa. Trời có nắng nhưng không nắng gay gắt nên mình chỉ mặc một chiếc áo cộc tay đi về. Hơn 4 tiếng đạp xe dưới trời nắng và CÁI KẾT là mình bị cháy nắng nghiêm trọng. Không đội mũ làm mặt mình đỏ nguyên một vùng, tay mình chia 2 màu rõ rệt luôn, một chỗ bị đỏ rát lên, còn chỗ được áo che đi thì vẫn còn nguyên vẹn. Lúc mình đi về bạn mình còn tưởng mình bị làm sao cơ, không nghĩ cháy nắng nó lại như vậy. Nghe mọi người bào mình cũng hốt hốt, thế là ra hiệu thuốc gần trường. Và họ phán câu, cháy nắng làm sao như thế này được và bảo mình phải đi khám cẩn thận đi. Hồi đấy nghe hơi sợ mà lúc đi là trốn bố mẹ đi nên cũng kệ chẳng đi khám. Và cuối cùng mình chẳng sao cả ngoài việc da mình xuống tông một cách thảm hại.

Rồi sau khi lên đại học mình cũng đi xe đạp đến nhiều nơi như Ba Vì, Tam Đảo, Xuân Sơn, Cát Bà.....

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là img_7403.jpg
Đổ đèo nào

Những chuyến đi này mình cũng đi một mình vì để tìm được một người chung sở thích đạp xe đi chơi trong những người mình quen thực sự quá khó. Chính nó đã cho mình thấy đi một mình cũng vẫn rất ổn, và cứ đi rồi sẽ đến, cứ kiên trì rồi sẽ đến nơi

Sau này khi đi bằng xe máy mình cũng vậy, cũng quen và thấy ổn với việc đi 1 mình nên mình hổng thấy sao hết, như đây là một câu chuyện bình thường vậy á.

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là img_2583.jpg
Vi vu muôn nơi

ĐI 1 MÌNH RẤT TỰ DO

Đúng vậy, đi một mình bạn sẽ không bị gò bó trong một lịch trình cố định, và việc bạn làm, bạn đi cũng không ảnh hưởng đến lịch trình, mong muốn của người khác. Lịch trình, thời gian là của bạn, bạn có thể dừng ở chỗ nào mà bạn muốn, tiêu số tiền mà bạn có vào việc bạn muốn làm, không phải xin ý kiến hay xin phép ai cả, và cũng không phải nhìn mặt người khác mà làm.

Chỉ có bạn mới biết bạn muốn gì và bạn cần gì? Vì thế khi đi du lịch nói chung bạn là người quyết định điểm đến, cách chơi có phải rất tự do không?

Đi một mình mình có thể dừng ở bất cứ chỗ nào mà bạn thấy đẹp và phù hợp. Hay bạn muốn dừng lại ở chỗ nào đó để chụp ảnh, mua đồ. Sẽ thật bất tiện và có thể buồn nếu cả đoàn không muốn như vậy...

ĐƯỢC LÀM CHÍNH MÌNH, ĐIÊN THEO CÁCH MÌNH MUỐN

Với mình đi một mình là được là chính mình, và được điên theo cách của riêng mình. Mình đã từng đi cũng mọi người, đi theo nhóm cũng rất là tự nhiên thoải mái thôi, nhưng sâu bên trong mình vẫn phải giữ một hình tượng nào đó, không thể thích làm gì thì làm được. Nhiều lúc muốn điên nhưng lại không dám. Như việc mình rất thích việc nhảy sóng, kiểu có con sóng đến thì mình nhảy lên tránh sóng vậy đó, hay mình thích nằm im cho sóng đánh vào người kiểu nằm lăn lộn với sóng vậy. Nhưng cũng phải tuỳ lúc và tuỳ người mà làm phải không?

Điên theo cách của mình thì nó khác biệt lắm, nên khỏi kể nha.

À đi một mình đến những nơi mà không ai biết mình là ai thì làm gì cũng rất là tự nhiên thoải mái, vì họ có biết mình là ai đâu :v

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là img_6821.jpg
Ủa sao cười dữ zay

TÌM ĐƯỢC KHOẢNG LẶNG MÀ MÌNH MUỐN

Đôi khi mình đi mình muốn tìm 1 khoảng trống riêng cho bản thân, đơn giản chỉ mong ngồi im chỗ nào đó, đầu suy nghĩ những điều vô định, phóng tầm mắt ra xa im lặng nghe thiên nhiên thủ thỉ. Điều này với mình thật tuyệt vời và quý giá. Đi để cảm nhận thiên nhiên để lắng nghe lòng mình và để bản thân được tĩnh lại. Đâu phải cứ ồn ào vui chơi là thoải mái là vui vẻ đâu. Im lặng cũng có sức mạnh của riêng nó và mình rất thích những khoảng không như vậy.

Hình ảnh này không có thuộc tính alt; tên tập tin này là img_9343.jpg

LÀM QUEN ĐƯỢC NHIỀU BẠN HƠN

Nếu bạn đi theo team thì việc gia nhập là quen vào team khác gần như không có, nhưng mình đi một mình có thể gặp một vài người đồng hành trên đường, đi cùng nhau một đoạn, làm quen, trò truyện hay chụp ảnh cho nhau. Đến một thời điểm nào đó, chúng mình lại tách ra để phù hợp với lịch trình mỗi người. Tuy không phải đi cùng nhau từ đầu đến cuối nhưng họ và chúng ta đã chạm nhau tại 1 điểm, cùng suy nghĩ, cùng chí hướng cùng con đường. Điều này thật sự mình rất trân trọng.

Hay khi đi một mình bạn sẽ có nhiều thời gian để nói chuyện cùng người dân nơi mình ghé qua hơn. Nhất là những nơi ở lại qua tối, mọi người hay mời mình ăn cùng gia đình, ngồi nghe câu chuyện của họ cũng như kể lại câu chuyện của mình làm ấm lòng một du khách đến vùng đất xa lạ.

TỰ LẬP HƠN

Một mình đi thì bạn sẽ phải lo tất cả mọi thứ, về đường đi, chỗ ăn, chõ ngủ, chỗ chơi.... tự mình làm hết. Mình thì thấy những chuyện này khá là dễ dàng.

Một mình bạn sẽ học được cách trưởng thành và tự lập hơn, biết nên làm như thế nào trog các hoàn cảnh khác nhau. Giải quyết ra sao đối với những vấn đề phát sinh, biết cách lớn lên từng ngày.

Mình cũng cố gắng học những cách sinh tồn và phát triển để mai này mình đi đến đâu cũng có thể sống tốt.

VÀ CUỐI CÙNG LÀ CÓ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM CỦA RIÊNG MÌNH

Cuối cùng đó là những trải nghiệm độc nhất vô nhị của bản thân. Mình đã có lần đi xe vào con đường không một bóng người, qua những rảnh nước nhỏ mà chỉ cần không chắc tay lái một chút là ngã ngào xuống nước, qua một chỗ nhìn rất đẹp liền đi sâu vào trong và cảnh sắc không làm mình thất vọng. Hay lần ngủ lều ven biển mọt mình, vừa sợ vừa khích thích. Đổ đèo xe đạp nữa, dốc cao quá làm phanh xe của mình hỏng luôn một bên

Mình yêu thích những trải nghiệm đó, và với mình đi một mình cũng rất vui và rất thú vị. Và việc an toàn trong chuyến đi mình vẫn đặt lên hàng đầu. tuy nhiên người dân chúng ta vô cùng thân thiện hiếu khách nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Dù bạn là ai hãy thử đi du lịch bụi một mình, để phát hiện ra sự thú vị và hấp dẫn của việc này. Nhưng đừng đi 1 mình nhiều quá nhé, bạn sẽ nghiện đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài viết gần đây